Trending Crypro kéo dài Q4-2021 đến 2023

Trending Crypro kéo dài Q4-2021 đến 2023

Dự đoán trend crypto kéo dài 2021-2023

Bong bóng dot-com năm 1995 bắt đầu khi tốc độ người sử dụng internet gia tăng , tất cả các dự án có tên miền .com auto được định giá ít nhất 10 triệu$

Bong bóng chứng khoán Việt Nam bắt đầu khi VN vào WHO năm 2006-2007, mức P/E ít nhất của các công ty là 73 lần. 

Bây giờ sẽ là bong bóng Metaverse – NFT các dự án game nft, nft marketplace, nft protocol, nft chain, AR/VR sẽ auto bay.

 

Mỗi lần có sự đổi mới về công nghệ và tầm nhìn, thị trường luôn bị sợ bỏ lỡ cơ hội và dòng tiền đổ vào, những phân tích định giá cơ bản đều trở thành sai và không có gì tính được sự điên khùng của thị trường. 

Hiện tại cả thế giới đang fomo metaverse, đừng nghe mấy nhà báo hãm phanh kêu không có gì đột phá vì họ có khả năng thật thì đã giàu không cần viết báo nữa rồi. Ngoài Facebook, Microsoft, Softbank cũng đang gia nhập mảng này, cho biết tiềm năng khả thi của mảng này.

Mấy dự án NFT và Metaverse bay x3 x4 đều do dòng tiền của các nhà đầu tư lớn đặt nền móng mua vào chứ thực ra nhà đầu tư cá nhân hầu như chưa nắm bắt trend này.

Trong bài phát biểu mới nhất của Zuckerberg, ông nói luôn Meta hướng đến đầu tiên là gamer, có 3,2 tỷ người trên thế giới là gamer vì vậy sắp tới mảng game nft, nft marketplace, nft protocol, nft chain sẽ cực kì tiềm năng, đừng có sợ đu vì mọi thứ mới chỉ bắt đầu. 

Trên thế giới chỉ có vài chục triệu holder Bitcoin nhưng có tới 3,2 tỷ gamer, crypto + nft sẽ là mỏ vàng để đầu tư, đừng sợ nó sập vì thị trường game này còn lớn lắm. Không phải tự nhiên AXS với game axies đạt mức vốn hóa cao như vậy dù ai chơi game truyền thống thấy chơi Axs chán òm à. Ngoài ra, còn là mảng AR/VR, mình nghĩ mảng này còn rất nhiều tiềm năng để đầu tư, thứ Mark trình diễn thấy ấn tượng chủ yếu ở công nghệ AR/VR. 

Game kết với Blockchain tạo thành các NFT sẽ là xu hướng chủ đạo của crypto trong vài năm tới, vì dòng tiền của crypto rất lớn và các game đang rất khó khăn trong việc kiếm tiền bình thường kết hợp với blockchain sẽ auto fomo và hút dòng tiền vào. Dòng tiền vào sẽ làm nhà đầu tư, nhà sản xuất, người chơi đều vui vẻ tạo thành 1 bong bóng ponzi mới. 

Đừng sợ thị trường hết trend, hiện tại theo mình thấy các dự án nft top làm ra không kịp nhu cầu thị trường, mọi người có thể thấy dạo dự án niêm yết trên binance gần đây chủ yếu liên quan tới NFT và game. Khi trend tới cản không kịp, chỉ cần đúng họ nhà nft, game hay ar/vr là auto có lãi ngay.

Cre: Hoai Nam

Posted on: November 6, 2021tonyhao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *