Phương pháp thi quỹ ftmo – mff và quản lý vốn

Phương pháp thi quỹ ftmo – mff và quản lý vốn

Chào Anh em . 

Thấy mấy anh em hay thắc mắc vs mình về phương pháp trade + quản lý vốn nên mình nêu quan điểm & kinh nghiệm cá nhân của mình , anh em ai tham khảo được thì tham khảo , ai thấy ko được thì bỏ qua giúp mình nhá .


 

quản lý vốn PHƯƠNG PHÁP THI QUỸ
quản lý vốn

+ Phương pháp 

   Anh em hãy trade nhất quán theo một phương pháp từ vòng 1 cho đến khi cầm quỹ . 

Nhiều anh em tạch có thể vì đang trade 1,2,3 phương pháp cho một tài khoản quỹ . Việc trade nhất quán 1 phương pháp từ vòng 1 sẽ giúp Anh em hiểu được tỉ lệ winrate + tỉ lê R/R của phương pháp mình( nhờ vào bảng thống kê của quỹ), từ đó có thể điều chỉnh hợp lý + tin tưởng vào phương pháp của mình hơn.

Mình cũng loay hoay hơn 2 năm để học hỏi rất nhiều phương pháp + thử trade xem phương pháp nào hợp với mình , rồi sau đó đúc kết lại 1 phương pháp tối ưu nhất . 

 

Tài khỏn demo ftmo miễn phí nên anh em có thể sử dụng nó để test phương pháp của mình . 

 

Mình thích scal , và tính mình hay cộc khi gặp số lệnh thua nhiều hơn thắng , nên mình ưu tiên phương pháp winrate cao , r:r thì thấp , dao động từ 1 đến 2 là hợp lý vs mình . 

 

+ Quản lý vốn : 

  Mình dk quỹ 200k, vòng 1 và 2 mỗi lệnh mình nếu sl thì mất 1000-1500 , tp thì được 1500-3000 . 

 Vòng 1 mình mất 6 ngày là pass, vòng 2 thì 3 ngày ( nghĩ lại thì thấy quá may mắn ) 

 

 Bây giờ cầm tk live của quỹ thì mỗi lệnh mình sl mất từ 200-300 , tp thì từ 300-500 . Hiện tại tk đang + 11k sau 6 ngày trade . tương đương vs việc pass vòng 2 . 

 

 Anh em cũng thấy , so với việc quản lý vốn hiện tại của mình và lúc khi thi thì độ rủi ro hiện tại đã giảm đi rất ít , nhưng độ hiệu quả thì vẫn khá ổn . 

 

Nếu anh em chỉ có vốn cho 1 lần thi thì anh em nên ưu tiên việc quản lý rủi ro hơn là việc làm sao để nhanh được cầm tk live của quỹ . Còn nếu anh em xác định mất vài lần thi để đậu thì cũng có thể nâng độ rủi ro cao lên cho 1,2 lần đầu thi, biết đâu may mắn lại mỉm cười . 

 

+ Còn điều quan trọng nữa là tâm lý + control được cảm xúc khi giao dịch, hiện tại vấn đề này mình cũng chưa làm được tốt nên không dám bàn ở đây . 

 

Chúc Anh em thành công , kiếm được nhiều xiền nhá !!!

 

 

 

Posted on: September 21, 2022tonyhao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *