Nghề trade

Trader – Người chọn nghề hay nghề chọn người

Trước hết mình xin phép đây là ý kiến cá nhân của mình, không phải để Pr hay seeding cho vấn đề nào khác được nhắc tới trong thread này.

Chẳng là dạo này mình có thêm thời gian nên cũng lọ mọ học thêm cái này, cái kia, mục đích là biết thêm nhiều điều thì sẽ có ích hơn. Và mình chọn học môn Nhân tướng học. Tên đầy đủ của khóa học này là Nhân tướng học trong tuyển dụng nhân sự (mình không nêu tên khóa học mình tham gia ở đây). Mục đích của khóa học này không phải là để bói toán, đoán vận hạn tương lai, mà chính xác là để “nhìn mặt bắt hình dong”. Dựa vào các đặc điểm trên khuôn mặt để tìm công việc phù hợp với người đó. Sau khi học thì mình nhận thấy nghề trading cũng có thể áp dụng.

Cơ bản có 2 ý như sau:

Thứ nhất, khuôn mặt chia làm 2 phần: phần xương và phần thịt. Xương đại diện lý trí, thịt đại diện cảm xúc.

Người nào có khuôn mặt lộ xương gọi là cốt lộ. Khuôn mặt nhiều thịt thì gọi là cốt ẩn. Càng nhiều xương thì tính lý trí của người đó càng mạnh, nhiều quá thì sẽ trở thành cố chấp, bảo thủ. Nhiều thịt thì tính cảm xúc nhiều, và nhiều quá sẽ là tự ti, không có chính kiến. Như vậy những người có khuôn mặt nhiều thịt có vẻ sẽ không phù hợp với trading – một bộ môn cần kiềm chế cảm xúc, tuân thủ kỷ luật chặt chẽ.

Thứ hai, khuôn mặt chia thành 3 đoạn: Thượng đình – trung đình – hạ đình.

Thượng đình tính từ chân lông mày giữa 2 mắt cho đến đỉnh trán. Thượng đình đại diện cho suy nghĩ, tư duy. Thượng đình nhiều xương thì suy nghĩ theo lý trí, nhiều thịt thì suy nghĩ theo cảm xúc.

Trung đình tính từ lỗ mũi đến chân lông mày giữa 2 mắt. Trung đình đại diện cho hành động. Trung đình nhiều xương thì hành động theo lý trí, nhiều thịt thì hành động theo cảm xúc.

Hạ đình tính từ cằm tới lỗ mũi. Hạ đình đại diện cho khả năng giao tiếp. Hạ đình nhiều xương thì giao tiếp theo lý trí, ngược lại thì giao tiếp bằng cảm xúc.

Tất nhiên, còn phải phân tích sâu xa hơn, các yếu tố ảnh hưởng tới nhau để có được nhận định chính xác hơn. Nhưng ngay cả khi có đầy đủ các yếu tố thì vẫn chỉ đúng 80-90%. Vì bộ môn Nhân tướng học thực chất cũng chỉ là thống kê xác suất mà thôi. Giống các cụ thường bảo “môi mỏng hay hớt”, “trát dô thì bướng” vậy. Tuy nhiên đây cũng là 1 cơ sở để 1 người biết xem mình hợp với môi trường nghề nghiệp nào.

Riêng đối với trader, mình nghĩ có 2 thứ liên quan tới lý trí nhiều hơn: tư duy và hành động.

Tư duy theo lý trí giúp trader đặt ra kỷ luật, nguyên tắc. Hành động theo lý trí giúp trader tuân thủ được nguyên tắc đã đề ra trong giao dịch.

Để nhìn các vị trí xương trên mặt, mọi người có thể nhìn vào: Thượng đình (trán – lông mày), Trung đình (gò má – mũi).

Ngoài ra, người đời cũng có câu nói “Tâm sinh tướng”, khi tâm ta thay đổi thì tướng cũng thay đổi theo. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Vậy nên đừng cố gắng vô ích nếu 1 công việc không phù hợp với mình. Hãy bỏ đi tư tưởng “họ làm được thì ta cũng làm được”. Mỗi người đều có 1 thế mạnh, họ giỏi việc này ta giỏi việc khác. Hãy chọn việc ta giỏi mà làm. Đừng làm việc người khác giỏi.

Chúc anh em lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân!

 

Posted on: September 21, 2022tonyhao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *