CÁCH SỐNG HẠNH PHÚC MỖI NGÀY TRONG CUỘC ĐỜI

CÁCH SỐNG HẠNH PHÚC MỖI NGÀY TRONG CUỘC ĐỜI

 

CÁCH SỐNG HẠNH PHÚC MỖI NGÀY TRONG CUỘC ĐỜI

Xã hội hiện đại ngày nay với sự thay đổi không ngừng khiến chúng ta “chạy” nhanh hơn, sống gấp gáp xô bồ hơn. Thật khó để có thể sống chậm lại để cảm nhận và tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc đời mình?

Trước đây, mỗi ngày tôi đều liệt kê rất nhiều việc mình cần hoàn thành. Điều đó làm mình cảm thấy có giá trị và làm việc hiệu quả. Tôi ép mình cố gắng làm thật nhanh và làm càng nhiều càng tốt trong khoảng thời gian ngắn nhất. Rồi tôi cảm thấy mệt mỏi và không có thời gian đủ cho mọi việc. Tôi không thật sự cảm thấy hạnh phúc và tìm thấy niềm vui trong mỗi việc mình làm hay mỗi người mình gặp.

Tôi nhận ra rằng quan trọng là mình cần tập trung và để tâm trọn vẹn vào mỗi việc mình làm. Không cố gắng nghĩ về những việc sẽ làm tiếp theo làm gì.

Đừng luôn bận rộn nhé!

Bạn có cảm thấy mình luôn bận rộn? Bận rộn trong công việc, bận rộn trong mớ việc nhà, bận rộn với tiệc tùng,… Dĩ nhiên, luôn có những thời điểm mà mọi việc cứ ào áo ập tới và bạn phải cố gắng lắm mới sắp xếp để tất cả. Không sao cả. Nhưng nếu lúc nào bạn cũng luôn cảm thấy bận rộn thì đã đến lúc cần hãm phanh lại đôi chút và sống chậm lại để cảm nhận cuộc đời mình rồi!

Bạn muốn mình có thời gian thong thả và đón nhận mọi giây phút đến với cuộc đời mình? Bạn sẽ nhìn ngắm mọi việc xảy đến với mình và trân trọng nó? Nếu bạn muốn hạnh phúc trong từng giây phút, 10 bước dưới đây sẽ cùng bạn sống chậm để cảm nhận điều đó nhé!

10 bước để sống chậm lại để cảm nhận

  1. Duy trì viết nhật ký biết ơn mỗi ngày: Hãy dành vài ba phút trong ngày, vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, viết ít nhất 3 điều bạn cảm thấy biết ơn trong ngày. Thói quen đơn giản này chính là bí quyết giúp bạn sống hạnh phúc.
  2. Dành thời gian suy nghĩ điều gì là quan trọng và giá trị nhất trong cuộc sống của bạn? Hãy viết ra. Đó có thể là gia đình, sự nghiệp, bố mẹ, con cái, tiền bạc, bạn bè, phát triển bản thân,… Bạn đang sống cuộc đời của mình, bạn có dành thời gian cho những gì quan trọng nhất với mình không? Biết được điều gì quan trọng sẽ giúp bạn lèo lái con thuyền cuộc đời mình đi đúng hướng với thời gian và không gian hữu hạn của cuộc đời.
  3. Dù bận rộn như thế nào, bạn cũng hãy dành thời gian yên tĩnh cho riêng mình nhé. Đôi khi chỉ cần tĩnh lặng tại bàn làm việc, pha một ly cà phê và nghe một bản nhạc mình thích cũng làm cho mình cảm thấy cân bằng rồi đấy!
  4. Bắt đầu tập yoga. Ban đầu tôi không thích yoga đâu. Nhưng bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng, tôi nhận thấy sự uyển chuyển, mềm dẻo của cơ thể và tâm hồn bình lặng hơn.
  5. Tạo một thông lệ cho buổi sáng yên bình. Bạn sẽ làm gì mỗi sáng sau khi thức giấc? Hãy làm gì đó khiến bạn thực sự hạnh phúc! Đó có thể là đi bộ quanh xóm, tập thể dục, hít thở không khí trong lành, đọc sách, viết nhật ký, uống cà phê, ăn sáng,…
  6. Dọn dẹp máy tính (kể cả iPad hay điện thoại). Xóa hết những file dữ liệu, hình ảnh và ứng dụng không cần thiết. Sắp xếp và lưu trữ ảnh và dữ liệu cũ bằng cách chuyển Icloud, Drive,… Không mất nhiều thời gian để làm chuyện này nhưng nó giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn với các thiết bị điện tử.
  7. Tạo một không gian cho những điều ý nghĩa và truyền cảm hứng cho bạn. Đó có thể là một góc tường, tại bàn làm việc hay kệ sách. Bỏ hết những vật dụng để nó có không gian trồng. Sau đó, bạn có thể đặt lên đó những điều bạn thích như khung ảnh gia đình, câu nói hay, đồ trang trí đẹp,…
  8. Bắt đầu dọn dẹp tủ quần áo. Hãy lấy hết tất cả quần áo trong tủ ra giường. Giữ lại những bộ đồ bạn cảm thấy thật sự yêu thích và còn mặc tốt. Những món đồ lâu nay bạn không mặc tới, không còn vừa, hay đã lỗi thời – đừng ngần ngại thanh lý, cho tặng hay bỏ đi.
  9. Lên thực đơn cho bữa ăn trong tuần. Viết ra những món ăn mình thích và đưa nó vào thực đơn mỗi bữa trong tuần, làm sao cho hài hòa và đầy đủ dinh dưỡng. Từ đó, bạn viết ra những thực phẩm mình cần mua.
  10. Trang trí bữa ăn với khăn bàn, chén đĩa và ly tách đẹp. Thêm bình hoa trên bàn ăn nữa nhé! Và bạn sẽ cảm thấy vui với mỗi bữa ăn cùng gia đình. Bằng những chi tiết nho nhỏ như thế, bạn đang làm cuộc sống của mình tươi xinh hơn!

Tận hưởng cuộc sống của mình

Bạn có thể chọn sống chậm lại để cảm nhận và đón nhận những niềm vui đơn giản trong mọi khoảnh khắc ở mọi nơi dù có khó hơn đôi chút ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, hãy cố gắng tạo ra không gian yên bình của riêng mình. Quan trọng nhất, đó chính là ở tâm hồn mỗi chúng ta.

Với tôi, sống chậm là lúc tôi có thể tận hưởng vẻ đẹp mộc mạc vủa khu vườn, dành thời gian đọc sách, một cuộc hẹn đi cà phê với khách hàng mà không cần vội vàng, và tổ chức những bữa tiệc đầm ấm cùng gia đình.

Chúc bạn luôn tận hưởng mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống của mình nhé!

CÁCH SỐNG HẠNH PHÚC MỖI NGÀY TRONG CUỘC ĐỜI

 

 

Posted on: December 13, 2020tonyhao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *